Lễ hội Du lịch Xuân Ðinh Dậu - 2017: Sẽ có nhiều chương trình đặc sắc

Lễ hội du lịch Xuân Đinh Dậu- 2017 do Sở Du lịch phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức, nhằm giới thiệu, quảng bá, văn hóa, sản phẩm dịch vụ du lịch đến với du khách. Lễ hội sẽ diễn ra tại Quảng trường Trung tâm tỉnh, gồm 6 chương trình hoạt động: Xây dựng biểu tượng linh vật năm Đinh Dậu và trang trí hoa Xuân (khai mạc lúc 19 giờ ngày 28 tháng Chạp); chương trình ẩm thực giới thiệu các món đặc sản Bình Định (từ 17 - 22 giờ các đêm mùng 3 đến mùng 5 Tết); biểu diễn văn nghệ (khai mạc lúc 20 giờ đêm mùng 3 Tết) với sự góp mặt của các ca sĩ nổi tiếng như Thanh Lam, Tùng Dương...; chương trình giải trí, các trò chơi dân gian (các đêm từ mùng 3 đến mùng 5 Tết); chương trình quảng bá du lịch giới thiệu các dự án đầu tư, cẩm nang, bản đồ, hàng thủ công mỹ nghệ (các đêm từ mùng 3 đến mùng 5 Tết); triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc Xuân trên quê hương Bình Định” (từ mùng 3 đến mùng 5 Tết), giới thiệu các tác phẩm góp phần quảng bá vẻ đẹp đất nước và con người Bình Định.

Biểu tượng linh vật năm Đinh dậu

Biểu tượng linh vật năm Đinh Dậu - Nguồn internet

Một trong những “điểm nhấn” tại Lễ hội là biểu tượng linh vật năm Đinh Dậu là cặp gà trống - mái (ảnh) cao 5,5 m đặt tại Quảng trường Trung tâm tỉnh. Hình ảnh gà trống đứng oai vệ hướng đến một năm mới phát triển, còn gà mái bên cạnh đã đẻ trứng... thể hiện sự sung túc, đủ đầy, hạnh phúc. Cặp gà này sẽ ở vị trí trung tâm của khu vực xung quanh trang trí hoa, với những ô hoa được thiết kế, trưng bày đẹp theo 3 chủ đề: Sắc Xuân, Tài lộc, Văn hóa Bình Định. Nguồn hoa trang trí được mua ở các làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) và một số địa phương khác ở trong và ngoài tỉnh.

Tại buổi họp báo về Lễ hội Du lịch Xuân Ðinh Dậu - 2017 tổ chức sáng 18.1, ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch, cho biết: Các khâu chuẩn bị cho Lễ hội đang được tích cực triển khai trên tinh thần nỗ lực chung của các cán bộ, nhân viên của ngành và các đơn vị, địa phương liên quan. Kinh phí tổ chức Lễ hội dự kiến khoảng 1 tỉ đồng, được xã hội hóa từ huy động sự đóng góp của các doanh nghiệp và những nguồn khác.

MAI THƯ - Baobinhdinh.com.vn   

{{Lang.related_posts}}

{{Lang.comments}} Facebook

Lên đầu trang